Niềng răng

Hiện nay, tại Nha Khoa Quốc tế Mas có 2 phương pháp niềng răng chính là niềng răng mắc cài và niềng răng trong suốt. Trong đó, niềng răng mắc cài có 3 loại là niềng răng mắc cài kim loại, niềng răng mắc cài mặt trong và niềng răng mắc sứ pha lê. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các phương pháp này nhé!

1. NIỀNG RĂNG MẮC CÀI KIM LOẠI

+ Niềng răng mắc cài kim loại: Là loại niềng mắc cài đầu tiên được dùng trong thủ thuật chỉnh nha. Với loại này, mắc cài được làm bằng vàng, bạc hoặc thép không gỉ đi cùng với dây cung giữ khung và định hình cấu trúc của hàm. Thời gian đầu mới đeo loại mắc cài này có thể gây khó chịu ở phần má và nướu răng.

Chú ý khi niềng mắc cài kim loại, người khác sẽ rất dễ nhận ra là bạn đang niềng răng cùng những ảnh hưởng về hoạt động hằng ngày, ăn uống, vệ sinh…

–> Tuy nhiên loại này vẫn được sử dụng phổ biến vì giá thành thấp, hiệu quả mang lại cũng làm hài lòng nhiều khách hàng.

Niềng răng

+ Niềng răng mắc sứ pha lê: Niềng răng mắc cài pha lê là loại mắc cài trong suốt, sử dụng theo phương pháp truyền thống. Với loại này, mắc cài sẽ được gắn trực tiếp lên mặt trước của răng người dùng, dây cung đi qua giữa rãnh mắc cài và được cố định bằng dây thun. Ưu điểm là đảm bảo tính thẩm mỹ khi gắn lên mặt răng, cho cảm giác thoải mái, tự nhiên mà chi phí cũng thấp.

—> Nhược điểm: Có độ chịu lực thấp hơn mắc cài kim loại, chi phí niềng răng mắc cài pha lê cũng cao hơn so với mắc cài kim loại thường.

Niềng răng

+ Niềng răng mắc cài trong: Là loại khung kim loại tương tự như mắc cài ngoài nhưng được gắn vào mặt trong của răng. Niềng răng mắc cài trong có tính thẩm mỹ cao nhưng thời gian điều trị lâu hơn và chỉ định cho các ca răng lệch lạc không nghiêm trọng.

–> Với loại mắc cài trong, bạn cần hạn chế các hoạt động thể chất mạnh, không nên ăn một số loại đồ ăn như kẹo dẻo, kẹo cao su,…

2. NIỀNG RĂNG TRONG SUỐT INVISALIGN

Niềng răng trong suốt Invisalign (niềng răng không mắc cài) là một cuộc cách mạng trong thẩm mỹ nha khoa hiện nay. Với các ưu điểm vượt trội mà nó mang lại:

– Người dùng sẽ được mang một khay niềng TRONG SUỐT – niềng như không niềng.

– Với khay niềng răng Invisalign, bạn có thể tự tháo lắp dễ dàng tháo lắp thuận tiện và không đòi hỏi đến nha khoa nhiều lần.

– Vệ sinh răng miệng dễ dàng hơn khi sử dụng niềng răng mắc cài ngoài và trong.

– Kết quả chỉnh nha mang lại hiệu quả cao, răng được sắp xếp đúng vị trí, hài hòa giữa hàm trên và hàm dưới,…

– Không gây tổn thương cho lợi, không gây cảm giác đau, không kích ứng trong quá trình niềng.

– Chất liệu làm khay thân thiện, giảm ma sát khi tiếp xúc với các mô mềm giúp không gây đau, cộm như đeo mắc cài kim loại và đặc biệt, hạn chế việc nhổ răng so với mắc cài truyền thống…

Niềng răng

—> Hoàn hảo không là thế nhưng niềng Invisalign vẫn có nhược điểm đó là giá thành cao. Vì vậy hãy cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp niềng răng phù hợp với bạn nhé!

3. LỰA CHỌN LOẠI NIỀNG NÀO?

Mỗi loại niềng răng đều có những ưu và nhược điểm riêng biệt nên khi được tư vấn và lựa chọn, khách hàng cùng bác sĩ điều trị đều phải cân nhắc về các yếu tố sau:

•  Chi phí điều trị: Mắc cài kim loại ngoài và trong là rẻ nhất (nếu không dùng kim loại quý hiếm).

•  Thời gian điều trị: Niềng không mắc cài có ưu thế về mặt thời gian và cũng không phải đến gặp bác sỹ thường xuyên để điều chỉn.

•  Tính thẩm mỹ: Niềng không mắc cài và mắc cài trong mang lại thẩm mỹ cao hơn.

•  Yêu cầu về việc tự chăm sóc

Nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn gì, hãy liên hệ với Nha Khoa Quốc tế Mas theo thông tin sau nhé!

Địa chỉ: Số 93 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: 0968.62.82.62 (BS. Khởi)

Thời gian làm việc: Từ 8h00 đến 19h30 hàng ngày

Email:nhakhoabaotinhanoi@gmail.com

Nha Khoa Bảo Tín

  • Địa chỉ : Số 93 Yên Lãng, Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 0968.62.82.62 (BS. Khởi)
  • Thời gian làm việc:Từ 8h00 đến 19h30 hàng ngày
  • Email:nhakhoabaotinhanoi@gmail.com

Bản đồ